Chương trình đỡ đầu cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn - Yêu thương và chia sẻ

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ thành phố, ngày 10/11/2023 phường Việt Hưng tổ chức Chương trình trao tặng quà và nhận đỡ đầu cho 03 cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn phường

Quang cảnh  Chương trình trao quà và đỡ đầu

Dự chương trình có  Đại đức Thích Bản Tường, Trụ trì chùa Lôi Âm, thành phố Hạ Long; đồng chí Nhữ Đình Tùng - Bí thư Đảng ủy phường; đồng chí Đỗ Mạnh Chung - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường cùng đại diện lãnh đạo các đoàn thể, trường học, khu phố và thân nhân gia đình các cháu có hoàn cảnh  đặc biệt khó khăn .

Đại đức Thích Bản Tường, Trụ trì chùa Lôi Âm phát biểu tại chương trình

Tại chương trình Đại đức Thích Bản Tường, Trụ trì chùa Lôi Âm đã quan tâm dành tặng 02 phần quà và nhận đỡ đầu 02 cháu, Phường Việt Hưng dành tặng 01 phần quà và đỡ đầu cho 01 cháu, với mức  hỗ trợ 1.000.000đồng/cháu/tháng cho đến khi các cháu đủ 18 tuổi, với tổng số tiền trị giá trên 252 triệu đồng. Đây là món quà hết sức ý nghĩa về vật chất và tinh thần,  là sự chia sẻ, hỗ trợ kịp thời, giúp các cháu có điều kiện đến trường, vươn lên trong cuộc sống, có tương lai tươi sáng, tốt đẹp hơn.

Đồng chí Nhữ Đình Tùng, Bí thư Đảng ủy phường Việt Hưng phát biểu tại chương trình

Phát biểu tại Chương trình đồng chí Nhữ Đình Tùng, Bí thư Đảng ủy phường Việt Hưng chia sẻ: Với chủ chương của Đảng  chính sách của Nhà nước không để ai bị bỏ lại phía sau đó là sự đồng cảm, tình thương yêu đùm bọc, là mệnh lệnh trong trái tim mỗi chúng ta. Qua sự chia sẻ của thầy cô  và gia đình, các em  đã và đang được quan tâm  chắp cánh ước mơ cho các em có tương lai tươi sáng, tốt đẹp hơn. Từ tình thương lan tỏa ấy các em sẽ nhớ về cội nguồn là ngôi chùa đỡ đầu cho các em nơi hội tụ đầy đủ các phẩm chất tốt đẹp hướng tới Chân - thiện - mỹ  giúp các em vượt qua khó khăn, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, là công dân tốt, có ích cho xã hội.

Trao quà và nhận đỡ đầu tại chương trình

Phát biểu tại Chương trình thay mặt đại diện 03 gia đình, bà Nguyễn Thị Hạnh, bà  của cháu Vũ Hoàng Tùng  xúc động gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Đại đức Thích Bản Tường, Trụ trì chùa Lôi Âm cùng các cơ quan, đoàn thể, chính quyền địa phương đã quan tâm hỗ trợ cả về vật chất và tinh thần. Gia đình sẽ  không phụ lòng tin yêu của các cấp cố gắng  nỗ lực giúp các cháu học tập tốt làm người có ích cho xã hội.

Bà Nguyễn Thị Hạnh, đại diện 03 gia đình phát biểu

Đây là việc làm rất có ý nghĩa, góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, đảng viên trong việc chung tay, góp sức, quan tâm, giáo dục các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; thể hiện được lòng yêu thương con người, sống có nghĩa, có tình theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Gắn chặt mối quan hệ giữa nhà trường, gia đình và cán bộ nhân dân trong việc chăm lo, giáo dục thế hệ trẻ, giúp các em có định hướng tốt trong học tập rèn luyện. Qua đó, góp phần khích lệ tinh thần, tạo điều kiện hỗ trợ tốt nhất để các em có niềm tin, vững vàng hơn trong tương lai phía trước./.

THANH TÚ