Đại hội Đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phường Việt Hưng lần thứ V, nhiệm kỳ 2024 - 2029 “Tiên phong - Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển”.

Thực hiện kế hoạch số 96-KH/UBH-HL, ngày 23/10/2023 của Ủy ban Hội LHTN Việt Nam thành phố Hạ Long về việc “Tổ chức Đại hội Hội LHTN các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam thành phố Hạ Long, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Sáng ngày 24/3/2024, tại Hội trường Đảng uỷ - HĐND – UBND phường Việt Hưng đã diễn ra Đại hội Đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phường lần thứ V, nhiệm kỳ 2024 - 2029 với khẩu hiệu “Tiên phong - Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển”.

Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Bảo Ly - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam thành phố Hạ Long; đồng chí Nhữ Đình Tùng – Bí thư Đảng uỷ phường; đồng chí Ngô Thị Huệ - Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ phường; đồng chí Đỗ Mạnh Chung – Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND phường; đồng chí Đinh Thị Cường - Chủ tịch HĐND phường; Tham dự Đại hội còn có các đồng chí trong Thường trực Đảng uỷ - HĐND - UBND; đồng chí Chủ tịch UB MTTQ và Trưởng các ban ngành đoàn thể Chính trị - Xã hội phường; Các đồng chí Bí thư các chi bộ trực thuộc; Ban giám hiệu các trường học, Lãnh đạo công an phường, Trạm y tế; đặc biệt tham dự Đại hội còn có 50 anh, chị đoàn viên thanh niên tiêu biểu đại diện cho thanh niên phường Việt Hưng đã về dự đông đủ.

Quang cảnh Đại Hội

Nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, sự điều hành, quản lý của UBND phường. Hội LHTN phường Việt Hưng đã khắc phục mọi khó khăn, động viên thanh niên hăng hái, tình nguyện, xung kích đi đầu các phong trào do cấp trên phát động như phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi”; định hướng cho thanh niên về truyền thống tốt đẹp của đất nước, lòng tự hào dân tộc nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn, các sự kiện nổi bật của địa phương; Tổ chức các buổi tọa đàm, đối thoại thu hút trên 500 lượt hội viên tham gia. Các phong trào thi đua học tập, rèn luyện trong trường học tiếp tục được đẩy mạnh, nhất là phong trào “Học tập vì ngày mai lập nghiệp”, thi đua:“Dạy tốt học tốt”.

Các ý kiến tham luận tại Đại Hội

Tham luận tại Đại hội, đại diện các Chi hội thanh niên đã tập trung làm rõ thêm những kết quả đạt được và nêu lên một số giải pháp trong triển khai thực hiện công tác Hội và phong trào Thanh niên thời gian tới.

Các đồng chí lãnh đạo phát biểu và tặng hoa chúc mừng Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Bảo Ly - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam thành phố Hạ Long; đồng chí Nhữ Đình Tùng – Bí thư Đảng uỷ phường đã biểu dương những thành tích Hội LHTN phường đạt được trong thời gian qua, góp phần tham gia phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ môi trường trên địa bàn; đồng thời nhấn mạnh các nhiệm vụ trọng tâm cần quan tâm triển khai thực hiện trong nhiệm kỳ tới. Nhiệm kỳ 2024 - 2029, với chủ đề “Tiên phong - Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển”, Hội LHTN Việt Nam phường tiếp tục xây dựng củng cố tổ chức Hội vững mạnh, mở rộng mặt trận tập hợp đoàn kết các tầng lớp thanh niên, phát huy tinh thần yêu nước, truyền thống cách mạng, đoàn kết xung kích, tình nguyện tham gia phát triển kinh tế - xã hội nhanh, bền vững gắn với bảo vệ vững chắc Quốc phòng - An ninh, góp phần xây dựng phường Việt Hưng “Kiểu mẫu, hiện đại, giàu đẹp, văn minh, nghĩa tình, người dân có cuộc sống bình yên, hạnh phúc”.

Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, Đại hội đã hoàn thành các nội dung, chương trình đề ra. Thống nhất hiệp thương cử 15 anh, chị thanh niên ưu tú tham gia Ủy ban Hội LHTN phường khóa V, nhiệm kỳ 2024 - 2029; Đồng chí Đỗ Ánh Quyên - Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường được tín nhiệm cử làm Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam phường Việt Hưng. Tại Đại hội đã hiệp thương cử ra đoàn đại biểu đi dự Đại hội LHTN Việt Nam thành phố Hạ Long lần thứ II, nhiệm kỳ 2024 - 2029 sắp tới.

Thanh Hải