“Gói bánh chưng xanh - Ấm lòng ngày Tết”.

Thiết thực tổ chức các hoạt động nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 và chào mừng kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt nam (03/02/1930-03/02/2024), phường Việt Hưng đã tổ chức Lễ hội “Gói bánh chưng xanh - Ấm lòng ngày Tết” cùng các hoạt động văn hóa sôi nổi, thu hút hàng nghìn lượt người dân, cán bộ, công chức phường tham gia.

Lễ hội “Gói bánh chưng xanh - Ấm lòng ngày Tết” có sự tham gia của các đơn vị, cơ quan và các khu phố trên địa bàn phường. Để đóng góp cho thành công của chương trình, các đơn vị đã chuẩn bị chu đáo từ khâu nguyên liệu đến thực hành gói bánh, tạo nên không khí sôi nổi, phấn khởi dịp Tết đến, Xuân về. Và đặc biệt ý nghĩa, Lễ hội dành 1.000 chiếc bánh chưng xanh trao tặng cho các gia đình chính sách và các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Lễ hội “Gói bánh chưng xanh - Ấm lòng ngày Tết” không chỉ giúp cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên, học sinh và người dân có những hoạt động trải nghiệm sáng tạo, bổ ích về văn hoá, tinh thần, giữ gìn, giáo dục nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam; truyền thống tốt đẹp về ngày Tết cổ truyền của dân tộc, mà còn khơi dậy niềm tự hào dân tộc, tôn vinh và phát huy truyền thống lịch sử, văn hóa dân tộc, tuyên truyền sâu rộng đến Nhân dân trên địa bàn phường về những thành tích và kết quả đạt được trong thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội năm 2023.

Cũng trong dịp này, phường Việt Hưng còn tổ chức các hoạt động văn nghệ, dân vũ, khiêu vũ, đốt lửa trại trong khi diễn ra Hội thi gói bánh chưng, nhằm tạo không khí đoàn kết, đầm ấm, vui vẻ. Nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc, lôi cuốn đã được trình diễn với sự tham gia của các nghệ sĩ chuyên và không chuyên  thể hiện tinh thần lạc quan, yêu đời của người dân Việt Hưng nói riêng, TP Hạ Long nói chung.

Những hoạt động đầy ý nghĩa này đã thực sự tạo không khí phấn khởi chào đón năm mới, góp phần nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần nhân dân trên địa bàn phường Việt Hưng. Phát huy truyền thống đại đoàn kết, tinh thần "tương thân, tương ái" của dân tộc, chăm lo chu đáo đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân, nhất là người có công với cách mạng, gia đình chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế, bảo đảm không để ai bị bỏ lại phía sau, mọi nhà, mọi người đều có điều kiện vui Xuân, đón Tết góp phần xây dựng phường Việt Hưng “Kiểu mẫu, giàu đẹp, văn minh, nghĩa tình, người dân có cuộc sống bình yên và hạnh phúc”.

Đỗ Hương – Lương Huấn

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 105