Lễ công bố Quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Đá phường Việt Hưng

Ngày 06/3/2023, UBND phường Việt Hưng trang nghiêm tổ chức Lễ công bố Quyết định của UBND tỉnh Quảng Ninh về việc phê duyệt công bố danh mục di tích lịch sử văn hóa; Quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Đá (khu phố 1, phường Việt Hưng). Quang lâm chứng minh và tham dự buổi lễ có Đại đức Thích Minh Hồng, Ủy viên thường trực, Trưởng ban hướng dẫn Phật tử Ban trị sự Phật giáo tỉnh Quảng Ninh. Phó Trưởng ban trị sự Phật giáo thành phố Hạ Long, Đại biểu HĐND thành phố Hạ Long, Ủy viên MTTQ TP Hạ Long; ông Phạm Quốc Uy, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường cùng đại diện lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể cùng cán bộ và nhân dân phật tử.

Quang cảnh buổi lễ

Tại buổi lễ, Đại Đức Thích Minh Hồng đón nhận quyết định cung đối trước chư tôn đức chứng minh, dâng lời phát nguyện, luôn hoàn thiện giới đức, tấn tu đạo nghiệp, xây dựng chùa Đá ngày một tăng huy, không phụ lòng mong mỏi của chư tôn đức lãnh đạo và các cấp Giáo hội.

Trao quyết định bổ nhiệm Đại đức Thích Minh Hồng, giữ chức vụ trụ trì chùa Đá , khu phố 1, phường Việt Hưng.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Mai Thị Thu Hiền – Phó Chủ tịch UBND phường Việt Hưng khẳng định, với tinh thần hộ quốc an dân, phát huy truyền thống nhập thế, đồng hành cùng dân tộc. Giáo hội luôn động viên tăng ni, phật tử thực hiện chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, hăng hái tham gia các phong trào thi đua yêu nước, sống "tốt đời - đẹp đạo”, nhất là các cuộc vận động lớn do Uỷ ban MTTQ Việt Nam phát động như "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư”, "Ngày vì người nghèo”, thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật nhà nước, sống tốt đời đẹp đạo, tham gia các chỉ tiêu phát triển kinh tế – xã hội, các hoạt động từ thiện xã hội. Phó Chủ tịch UBND phường tin tưởng rằng, với trọng trách của mình, tân Trụ trì chùa Đá – Đại đức Thích Minh Hồng sẽ phát huy tốt vai trò của mình, thực hiện tốt Hiến chương của GHPGVN, các chủ trương của Đảng, Nhà nước và chính quyền địa phương.

Phó Chủ tịch UBND phường Mai Thị Thu Hiền phát biểu tại buổi lễ.

Đại đức Thích Minh Hồng, Ủy viên thường trực, Trưởng ban hướng dẫn Phật tử ban trị sự phật giáo tỉnh Quảng Ninh. Phó Trưởng ban trị sự phật giáo thành phố Hạ Long, Đại  biểu HĐND thành phố Hạ Long, Ủy viên MTTQ TP Hạ Long, tân trụ trì chùa Đá đã có lời về tầm quan trọng của vịệc trụ trì đối với ngôi chùa và tín đồ Phật tử. Đại đức mong muốn, sau khi chính thức trở thành trụ trì chùa Đá sẽ nỗ lực hướng dẫn Phật tử tại đây tu tập tinh tấn, kêu gọi Phật tử tại địa phương một lòng hộ trì Chánh pháp, cùng với trụ trì chung lo Phật sự.

Một số hình ảnh tại buổi lễ.

THANH TÚ