Phường Việt Hưng tổ chức các hoạt động nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2023).

Với truyền thống uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây. Nhân dip kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2023) các đồng chí lãnh đạo Thành phố và Phường đã đến thăm, tặng quà, tri ân các đối tượng là thương binh, bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng trên địa bàn Phường.

Tại các gia đình đến thăm, các đồng chí lãnh đạo Thành phố, lãnh đạo Phường đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, đời sống sinh hoạt và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với sự hy sinh, cống hiến to lớn của các gia đình chính sách, người có công trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng bảo vệ Tổ quốc.

Các đồng chí lãnh đạo Thành phố và Phường đến thăm và tặng quà gia đình chính sách trên địa bàn phường

Hiện nay, trên địa bàn phường không còn đối tượng người có công thuộc hộ nghèo và hộ cận nghèo. Được sự quan tâm của lãnh đạo thành phố và của chính quyền địa phương trong các ngày lễ lớn như Tết Nguyên đán và ngày 27/7, hàng năm luôn có những món quà ý nghĩa động viên tinh thần và vật chất những gia đình người có công, đặc biệt là những gia đình người có công neo đơn, già yếu trên địa bàn. Sự quan tâm đó đã thể hiện truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, của các cấp lãnh đạo đối với những thương binh, bệnh binh, gia đình người có công với cách mạng. Các đối tượng người có công luôn được động viên, chia sẻ và tin tưởng vào sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước và chính quyền địa phương. Mong rằng công tác đền ơn đáp nghĩa sẽ được lan rộng hơn nữa tới các cá nhân, tổ chức chính trị - xã hội để đem đến cho người có công luôn được đầy đủ về vật chất, vui vẻ, thoải mái về tinh thần.

Đoàn đại biểu Thành phố và Phường dâng hoa, dâng hương tại nghĩa trang liệt sĩ phường Việt Hưng

Sáng ngày 26/7/2023 tại nghĩa trang liệt sĩ phường Việt Hưng; Đảng ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội phường Việt Hưng đã phối hợp cùng Đoàn đại biểu thay mặt cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thành phố Hạ Long do đồng chí Nguyễn Tiến Dũng - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố làm Trưởng đoàn đã kính cẩn đặt vòng hoa, dâng nén hương thơm, dành phút mặc niệm tưởng nhớ công lao to lớn của các Anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Sau lễ dâng hoa, dâng hương các anh hùng liệt sĩ, các đại biểu đã đến thắp hương từng phần mộ, nơi an nghỉ của hàng ngàn anh hùng liệt sĩ để tưởng nhớ và tri ân.

Thanh Hải