Phường Việt Hưng: Tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện; Khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho hội viên hội Cựu chiến binh trên địa bàn

Sáng ngày 21/4/2024, phường Việt Hưng phối hợp với Hội Chữ thập đỏ thành phố và Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện; Khám bệnh miễn phí cho hội viên hội Cựu chiến binh Chào mừng thành công đại hội đại biểu MTTQ VN thành phố Hạ Long lần thứ XX, nhiệm kỳ 2024 - 2029; kỷ niệm 49 năm ngày giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2024) và 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/05/1954 - 07/05/2024).

Đồng chí Mai Thị Thu Hiền – Phó Chủ tịch UBND, Trưởng ban Chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện phường phát biểu khai mạc chương trình

Đồng chí Phạm Văn Thơ, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố, Phó Trưởng BCĐ vận động hiến máu tình nguyện thành phố phát biểu chỉ đạo.

Dự, chỉ đạo và động viên chương trình có đồng chí Nguyễn Bá Việt - Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ chuyên khoa II, Giám đốc bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh; đồng chí Phạm Thị Thu Hằng - Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ thành phố; đồng chí Nguyễn Xuân Hải - Thành ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân thành phố; đồng chí Nguyễn Thị Bích - Phó Chủ tịch Hội LHPN thành phố; đồng chí Phạm Văn Thơ - Chủ tịch Hội CTĐ thành phố, Phó Trưởng BCĐ vận động hiến máu tình nguyện thành phố; đồng chí Vũ Thế Huy- Giám đốc Trung tâm Truyền thông và Văn hóa thành phố; đồng chí Nhữ Đình Tùng - Bí thư Đảng ủy phường Việt Hưng, đồng chí Ngô Thị Huệ - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy phường Việt Hưng, các đồng chí Thường trực HĐND, UBND phường, các cơ quan đơn vị, doanh nghiệp, trường học, Đảng viên 213, hội viên hội cựu chiến binh và nhân dân các khu phố trên địa bàn phường Việt Hưng.

Các đại biểu dự khai mạc chương trình

Với thông điệp “Mỗi trái tim - Một ngọn lửa anh hùng”, Chương trình được tổ chức với mục tiêu tiếp nối truyền thống anh hùng của cha ông, những thế hệ người Việt ngày nay, đặc biệt là thế hệ trẻ thể hiện tinh thần trách nhiệm với cộng đồng bằng hành động hiến máu tình nguyện, khám, phát thuốc miễn phí cho cán bộ, hội viên Hội Cựu chiến binh, người có công trên địa bàn phường. Mỗi tấm lòng nhân ái sẽ cùng nhau sẻ chia giọt máu để cứu giúp người bệnh. Hàng triệu trái tim sẽ góp nên ngọn lửa của cả dân tộc anh hùng. Đó như một lời “tri ân” đến các anh hùng, liệt sỹ đã hy sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc.

Tại chương trình đã khám sàng lọc các bệnh tiểu đường, tim mạch, huyết áp và phát thuốc miễn phí cho 308 hội viên hội Cựu Chiến binh phường, người có công với cách mạng trên địa bàn.

Khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho hội viên Hội cựu chiến binh, người có công với cách mạng trên địa bàn phường

Chương trình đã thu hút hơn 120 tình nguyện viên là cán bộ, đảng viên, công nhân, viên chức, người lao động của các cơ quan đơn vị, trường học và nhân dân trên địa bàn phường đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện. Tại chương trình các đồng chí lãnh đạo thành phố, phường cũng tích cực hưởng ứng, đăng ký và trực tiếp hiến máu.

Các đồng chí lãnh đạo thành phố, phường trực tiếp tham gia hiến máu tình nguyện

Với sự chuẩn bị chu đáo về công tác tổ chức, sự nhiệt tình của các tình nguyện viên, kết quả trong ngày 21/4 các tình nguyện viên của phường Việt Hưng đã hiến tặng được 104/100 đơn vị máu, đạt 104% kế hoạch đề ra.

Chương trình hiến máu thu hút đông đảo cán bộ, đảng viên, chiến sỹ, đoàn viên và nhân dân tham gia

Chương trình đã khơi dậy trong nhân dân niềm tin, khát vọng vì cuộc sống cộng đồng, tri ân các cựu chiến binh đã đấu tranh vì giải phóng dân tộc. Qua đó, giúp các tình nguyện viên, các cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân thể hiện được tinh thần tương thân, tương ái, cũng như lòng nhiệt huyết, tinh thần tình nguyện vì cộng đồng góp phần xây dựng phường việt Hưng Kiểu mẫu, hiện đại, giàu đẹp, văn minh, nghĩa tình, người dân có cuộc sống bình yên, hanh phúc.

Hoàng Lan