Phường Việt Hưng tổ chức hội nghị lấy ý kiến Nhân dân tham gia Dự thảo Luật đất đai (sửa đổi)

Ngày 26/2, phường Việt Hưng đã tổ chức hội nghị lấy ý kiến Nhân dân trên địa bàn phường tham gia Dự thảo Luật đất đai (sửa đổi). Đồng chí Đỗ Mạnh Chung, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Việt Hưng dự, chỉ đạo hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị

Đồng chí Ngô Bích Liên, Ủy viên BTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường trình bày các nội dung của Dự thảo Luật đất đai (sửa đổi)

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe đồng chí Ngô Bích Liên, Ủy viên BTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường triển khai một số điểm mới trong dự thảo Luật đất đai (sửa đổi). Trong đó tập trung lấy ý kiến về một số vấn đề trọng tâm của Dự thảo Luật gồm 9 nội dung như: Quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất; thu hồi và chính sách bồi thường, hỗ trợ, tái định cư; phát triển quỹ đất; giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất; đăng ký đất đai, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; cơ chế, chính sách, giá đất; chế độ quản lý, sử dụng các loại đất; phân cấp, giám sát, kiểm soát quyền lực; hộ gia đình sử dụng đất.

Nhân dân tham gia ý kiến Dự thảo

Tại hội nghị, Nhân dân trên địa bàn phường Việt Hưng đã tham gia đóng góp một số ý kiến liên quan đến nội dung như: Công tác cấp giấy chứng nhận và các thủ tục hành chính về đất đai; quy định về thu hồi đất và chính sách bồi thường, hỗ trợ GPMB, tái định cư khi nhà nước thu hồi đất; chuyển mục đích sử dụng đất...

Đồng chí Vũ Xuân Vượng - Phó chủ tịch UBND phường Việt Hưng phát biểu tại hội nghị.

Việc lấy ý kiến đóng góp vào Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi nhằm phát huy quyền làm chủ, huy động trí tuệ, tâm huyết của mọi tầng lớp Nhân dân, tạo sự đồng thuận, thể hiện ý chí, nguyện vọng của Nhân dân; nâng cao nhận thức và trách nhiệm của mỗi cá nhân, tổ chức, cơ quan về việc sửa đổi Luật Đất đai; nâng cao kiến thức pháp luật và chấp hành pháp luật của mọi tầng lớp Nhân dân.

Thanh Hải