Phường Việt Hưng: Tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đảng - Chính quyền năm 2022, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2023.

Sáng ngày 14/12/2022, Đảng ủy - HĐND - UBND phường Việt Hưng đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đảng - Chính quyền năm 2022, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2023. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Đại tá: Nguyễn Hải Phong - Ủy viên BTV Thành ủy - Trưởng Công an thành phố Hạ Long .Tham dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội phường, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị Trạm y tế; Trường học; Bí thư chi bộ - Trưởng các khu phố và toàn thể cán bộ, công chức phường.

Năm 2022, là một năm với nhiều khó khăn, tình hình dịch bệnh, thiên tai có nhiều diễn biến phức tạp, ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển mọi mặt của đời sống kinh tế - xã hội. Với sự đoàn kết của toàn Đảng, toàn dân, phường Việt Hưng tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, đề ra các giải pháp khắc phục những tồn tại, hạn chế của năm 2021; phấn đấu hoàn thành, đạt kế hoạch công tác năm 2022.

Công tác xây dựng Đảng tiếp tục được quan tâm chỉ đạo; Tập trung chỉ đạo nâng cao hiệu quả công tác giáo dục chính trị, phẩm chất đạo đức, năng lực công tác và tinh thần trách nhiệm của cán bộ, Đảng viên. Chỉ đạo triển khai tuyên truyền, quán triệt có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng đúng kế hoạch đề ra, sinh hoạt định kỳ của các chi bộ được thực hiện nghiêm túc. Trong năm kết nạp 08 đảng viên mới nâng tổng số Đảng viên toàn đảng bộ là 467 đồng chí. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền có nhiều cố gắng, tập trung tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc. MTTQ và các tổ chức đoàn thể tích cực tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Quang cảnh Hội nghị

Trong năm đã có nhiều chỉ tiêu hoàn thành và vượt mức so với kế hoạch đề ra như: Tổng thu ngân sách đạt 165,9% kế hoạch Thành phố giao; Tư vấn, giới thiệu việc làm mới cho 257/250 lao động = 103%; Tỷ lệ hộ gia đình đạt gia đình văn hóa năm 2022 đạt 96,7%; Tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế đạt 98,3%; Tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt 90% tổng số lao động xã hội; Tỷ lệ hộ dân được sử dụng điện chiếu sáng, nước hợp vệ sinh và tỷ lệ xử lý chất thải rắn y tế đạt 100%; Tỷ lệ hộ dân được thu gom rác thải sinh hoạt đạt 99,5%; Duy trì phường không còn hộ nghèo, hộ cận nghèo theo chuẩn giai đoạn 2021 - 2025; Năm 2022 có 16/16 thanh niên lên đường nhập ngũ đạt 100%. Lãnh đạo tổ chức thành công cuộc Bầu cử Trưởng khu phố và Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022 - 2025.

Hội nghị cũng thẳng thắn chỉ ra một số khó khăn, hạn chế như: Việc năm bắt tình hình nhân dân và thông tin báo cáo nhanh những vụ việc đột xuất, phát sinh xảy ra trên địa bàn hặc lĩnh vực phụ trách tại một số chi bộ chưa kịp thời; Công tác dân vận chính quyền trong giải quyết đơn thư khiếu nại, kiến nghị, đề nghị của người dân liên quan đến bồi thường GPMB các dự án còn gặp nhiều khó khăn.

Đảng viên tham luận tại Hội nghị

Tại hội nghị, nhiều ý kiến phát biểu của đại biểu tập trung vào kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2022, phân tích, làm rõ các nguyên nhân tồn tại hạn chế, đồng thời để xuất các giải pháp phù hợp với thực tế địa phương để thực hiện tốt nhiệm vụ năm 2023.

Đồng chí Đại tá: Nguyễn Hải Phong - Ủy viên BTV Thành ủy - Trưởng Công an thành phố phát biểu Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đại tá: Nguyễn Hải Phong - Ủy viên BTV Thành ủy - Trưởng Công an thành phố Hạ Long đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ phường đã đạt được trong năm qua đồng thời nhấn mạnh bước sang năm 2023 cấp ủy, chính quyền và nhân dân phường Việt Hưng cần tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm: Tiếp tục triển khai đồng bộ các giải pháp và thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố, kế hoạch phát triển KT-XH của thành phố, Nghị quyết HĐND thành phố, phường và kế hoạch phát triển KT-XH năm 2023. Tập trung thực hiện linh hoạt, hiệu quả mục tiêu vừa phòng chống dịch Covid-19 vừa  phát triển kinh tế. Tăng cường thực hiện công tác GPMB nhằm đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các công trình dự án đầu tư xây dựng cơ bản. Tập trung quản lý chặt chẽ các lĩnh vực đất đai, kiên quyết không để các vi phạm mới phát sinh, giải quyết các vấn đề tồn tại theo kế hoạch thành phố giao, đảm bảo tiến độ. Tăng cường công tác QP-AN, đảm bảo giữ vững ổn định chính trị, TTATXH trên địa bàn. Chỉ đạo thực hiện công tác tiếp dân đúng quy định của pháp luật, tập trung giải quyết đơn thư khiếu nại của người dân, không để kéo dài, không để phát sinh điểm nóng phức tạp trên địa bàn. Nâng cao chất lượng hiệu quả công tác tư tưởng, công tác tuyên truyền, tạo sự thống nhất cao về tư tưởng và hành động trong toàn Đảng bộ, tạo sự đồng thuận trong nhân dân. Quan tâm công tác tạo nguồn, phát triển đảng viên. Tăng cường công tác kiểm tra giám sát việc thực hiện các quy định của Đảng trong đảng viên.

Các tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022 được biểu dương khen thưởng

Tại Hội nghị, Đảng ủy đã khen thưởng 02 chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và 52 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong công tác xây dựng Đảng năm 2022. HĐND - UBND phường khen thưởng cho 13 tập thể và 24 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong phong trào thi đua xây dựng chính quyền địa phương năm 2022.

Đồng chí Phạm Quốc Uy - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND phường phát biểu tại Hội nghị

 Đồng chí Phạm Quốc Uy - Bí thư đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường ghi nhận những kết quả triển khai thực hiện các nhiệm vụ chính trị của toàn Đảng bộ phường trong năm qua. Đồng chí nhấn mạnh năm 2022, Đảng bộ, Chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội, Ban chi ủy các chi bộ, lãnh đạo các khu phố đã phát huy cao tinh thần đoàn kết, lãnh đạo, chỉ đạo cán bộ, đảng viên, nhân dân thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đề ra. Đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường đề nghị các ngành, đoàn thể chính trị xã hội bám sát các Chỉ thị, Nghị quyết, Kế hoạch và các văn bản chỉ đạo của Thành phố để tham mưu các giải pháp thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển KT - XH năm 2023.

Thanh Hải

 

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 60