Phường Việt Hưng tổ chức Lễ mừng thọ, chúc thọ người cao tuổi Xuân Quý Mão năm 2023.

Mừng thọ, chúc thọ là nét đẹp văn hoá của dân tộc Việt Nam. Từ xa xưa dân tộc ta đã tổ chức chúc thọ cho các cụ cao niên là dịp để con cháu thể hiện lòng hiếu thảo, sự tôn kính đối với ông bà cha mẹ. Người cao tuổi có công sinh thành nuôi dạy con cháu, xây dựng gia đình, dòng họ, quê hương đất nước đồng thời giáo dục con cháu về nhân cách, lòng yêu thương đất nước, giữ gìn thuần phong mỹ tục của dân tộc.

Trong không khí ấm áp đầu xuân, từ ngày 26/01/2023 (tức ngày mùng 5 tết) tại Nhà văn hóa các khu phố trên địa bàn đã phối hợp cùng UBND phường  tổ chức lễ mừng thọ, chúc thọ cho các cụ ông, cụ bà được mừng thọ, chúc thọ xuân Quý Mão năm 2023.

Các đồng chí lãnh đạo mừng thọ, chúc thọ các cụ tại Nhà văn hóa khu phố trên địa bàn phường

Năm 2023, phường Việt Hưng tổ chức mừng thọ, chúc thọ cho 210 cụ. Trong đó, tuổi 70 có 48 cụ, tuổi 75 có 71 cụ, tuổi 80 có 38 cụ, tuổi 85 có 22 cụ, tuổi 90 có 21 cụ, tuổi 95 có 4 cụ, tròn 100 tuổi có 2 cụ và trên 100 tuổi có 4 cụ. Trong những năm qua, công tác chăm sóc về mặt tinh thần, vật chất và sức khỏe những người cao tuổi luôn được cấp ủy, chính quyền địa phương quan tâm và thực hiện có hiệu quả. Hoạt động của các Chi hội Người cao tuổi có nhiều khởi sắc, các cụ tham gia vào tổ chức hội đạt tỷ lệ cao; các chi hội đã xây dựng được quỹ hội; tổ chức thăm hỏi động viên kịp thời khi hội viên ốm đau, qua đời, nhiều hội viên người cao tuổi đã đi đầu trong phong trào “toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư”, tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, giữ gìn an ninh trật tự ở địa phương.

Mừng thọ đầu xuân cùng với nhiều hoạt động quan tâm chăm sóc người cao tuổi của gia đình và cộng đồng là nét đẹp trong đời sống văn hóa tinh thần, tô thắm truyền thống đạo lý nhân văn của dân tộc, thể hiện sự tôn trọng của xã hội với người cao tuổi, tấm lòng hiếu thảo của con, cháu với ông bà, cha mẹ. Đây cũng là việc làm nhằm khẳng định vai trò, vị thế của người cao tuổi đối với gia đình và xã hội, giúp người cao tuổi sống vui, sống khỏe, sống có ích.

Thanh Hải (phường Việt Hưng) 

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 7 Tổng lượt truy cập 119303