Phường Việt Hưng, xã Sơn Dương, xã Thống Nhất tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2022

Sáng nay, ngày 19/11/2022 tại Nhà văn hóa xã Sơn Dương đã tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã, phường năm 2022 gồm 03 đơn vị. (Phường Việt Hưng, xã Sơn Dương, xã Thống Nhất)

Tham gia cuộc diễn tập phường Việt Hưng có các đồng chí trong BTV Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND, UB MTTQ, các ban ngành đoàn thể chính trị xã hội và lực lượng vũ trang trên địa bàn phường. Tham dự diễn tập còn có các đồng chí trong Ban tổ chức diễn tập, khung tập và bộ phận phục vụ diễn tập của phường.

Thông qua diễn tập chiến đấu phòng thủ nhằm nâng cao trình độ, năng lực lãnh đạo, chỉ đạo của cấp uỷ đảng; sự quản lý, điều hành của chính quyền trong tình trạng khẩn cấp về quốc phòng, chuyển địa phương từ thời bình sang thời chiến; chuẩn bị và thực hành chiến đấu bảo vệ địa phương theo Nghị quyết 28 ngày 22/9/2008 của Bộ Chính trị; bồi dưỡng nâng cao trình độ, khả năng tham mưu của Ban CHQS phường, Công an và các ban, ngành, đoàn thể; trình độ SSCĐ, tổ chức chỉ huy hiệp đồng giữa các lực lượng trong tình trạng khẩn cấp về quốc phòng; công tác tham mưu và chỉ huy xử trí tình huống chiến đấu trong khu vực phòng thủ. Đồng thời, thông qua diễn tập nhằm bổ sung, kiện toàn hệ thống văn kiện tác chiến, văn kiện chiến đấu phòng thủ; nâng cao nhận thức về nhiệm vụ quốc phòng, an ninh cho cán bộ và Nhân dân địa phương.

Ban CHQS phường họp triển khai nhiệm vụ

HĐND phường họp kỳ họp chuyên đề ra Nghị quyết lãnh đạo chuyển địa phương vào trạng thái thời chiến, thông qua Kế hoạch phòng không nhân dân

Quang cảnh kỳ họp HĐND

Kết thúc cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã, phường năm nay được Ban Chỉ đạo diễn tập cấp trên đánh giá cao, biểu dương các xã, phường bám sát thực tế địa bàn. Quá trình diễn tập thể hiện đúng trình tự hành động theo chức trách, nhiệm vụ trên từng cương vị, bảo đảm thuần thục, nhịp nhàng. Cuộc diễn tập chiến đấu trong KVPT rất thiết thực giúp cấp ủy, chính quyền địa phương hình dung ra thứ tự các bước, công việc, nhiệm vụ của cơ quan, cá nhân phải thực hiện trong thực tế sẽ diễn ra. Đây chính là lần tập dượt để chủ động đối phó với mọi tình huống có thể xảy ra. Đồng thời bổ sung phương án, kế hoạch tác chiến, gắn chặt giữa phát triển kinh tế với củng cố quốc phòng - an ninh tại địa phương.

Thanh Hải