Quảng Ninh: Tăng cường quản lý khai thác tài nguyên gắn với bảo vệ môi trường (Nguồn: Báo Quảng Ninh)

Công tác quản lý nhà nước về đất đai, tài nguyên được tỉnh quan tâm, đầu tư mạnh mẽ trong những năm qua. Cùng với đó, tỉnh cũng gắn chặt công tác này với bảo vệ môi trường.

Từ tháng 1/2014, Tỉnh ủy Quảng Ninh đã ban hành Nghị quyết 12-NQ/TU “về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý, khai thác, vận chuyển, chế biến và kinh doanh than trên địa bàn tỉnh” và nhiều văn bản chỉ đạo quan trọng về tăng cường quản lý tài nguyên than và các khoáng sản gắn với công tác kiểm tra, giám sát và đấu tranh xử lý các vi phạm liên quan đến quản lý tài nguyên, khoáng sản, trọng tâm là than, cát, đá, sét.